Khám phá món chuối đập – nước cốt dừa

Khám phá món chuối đập – nước cốt dừa

Chuối vừa chín tới, đập nhẹ cho mỏng ra, tiếp tục nướng nóng, vàng đều cả hai mặt là được. Dừa khô, nạo ra, vắt lấy nước cốt, cho lên bếp nấu chín, pha ít bột vào cho bớt loãng, sôi nhẹ, thêm hành lá thái nhỏ, có thể cho ít muối, đường để vị nước cốt đậm đà hơn.

Khám phá món chuối đập – nước cốt dừa

Khám phá món chuối đập – nước cốt dừa

Đến với Lễ hội Dừa Bến Tre, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo, chế biến từ dừa-chuối, nhưng xin đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món chuối đập-nước cốt dừa, vừa ngon, rẻ và vô cùng bổ dưỡng nhé!

Bến Tre, từ lâu vẫn thường được gọi với tên Xứ dừa, bởi sự hiện diện của bạt ngàn rừng dừa các loại, làm cho du khách khi đã một lần đến đây, nhớ mãi bóng những hàng dừa cao, nghiêng mình soi bóng nước trong xanh. Dừa Bến Tre – đặc biệt xanh tốt – khi được trồng ven sông, rạch. Không lẻ loi, cô độc trong vườn dừa, chuối thường là bạn đồng hành, được người dân trồng xen vào đó. Chính vì thế, sự kết hợp của nhiều món ăn từ đôi bạn này đã xuất hiện như chuối nướng, chuối chưng, chuối xào, bánh chuối…từng làm thực khách say mê, khi đã một lần thưởng thức, nhưng đặc biệt thơm ngon nhất, có lẽ là món chuối đập-nước cốt dừa. Chuối chuẩn bị cho thực hiện món này phải là chuối xiêm (hay còn gọi là chuối sứ) vừa chín tới. Ngon nhất là chuối xiêm đen.Trên bếp than hồng, chuối được lột vỏ, chẻ đôi, nướng, trở qua, lại cho vừa chín mặt.

Chuối vừa chín tới, đập nhẹ cho mỏng ra, tiếp tục nướng nóng, vàng đều cả hai mặt là được. Dừa khô, nạo ra, vắt lấy nước cốt, cho lên bếp nấu chín, pha ít bột vào cho bớt loãng, sôi nhẹ, thêm hành lá thái nhỏ, có thể cho ít muối, đường để vị nước cốt đậm đà hơn. Chuối đập dùng chung nước cốt dừa, vừa thơm, béo, mằn mặn, ngòn ngọt…làm ai đi xa luôn nhớ mãi.
Bên cạnh các món ăn cao sang, hương vị quê nhà, vừa ngon, rẻ, vừa đơn giản dễ thực hiện, chắc hẳn đây là ẩm thực không thể thiếu trong Lễ hội Dừa. Hãy đến và cùng thưởng thức món ngon: chuối đập-nước cốt dừa, các bạn nhé.

Theo hiephoiduabentre.com.vn